Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư

thiết kế tủ bếp

Phòng bếp là khu vực tốn kém và phức tạp nhất khi bạn thiết kế, cải tạo hoặc xây dựng mới. Vậy làm thế nào để một căn bếp chung cư nhỏ hẹp với diện tích khiêm tốn trở thành một căn bếp tuyệt vời, với những nội thất hiện đại và tiện dụng nhất ?

Ngày nay , khi những chung cư được xây dựng ngày càng nhiều, với những căn hộ chung cư không quá lớn, việc thiết kế nội thất phòng bếp chung cư thường theo hướng thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, hiện đại. Vì vậy, việc bố trí bếp sao cho hợp lý là điều quan trọng và phải mang tính hiệu quả. Nội thất HomeXinh  xin giới thiệu cho quý khách hàng những lưu ý, ý tưởng trong thiết kế và thi công nội thất nhà bếp.

  1. Tạo không gian thông thoáng và an toàn

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, phòng bếp là khu vực chứa nhiều năng lượng dương, thu hút vận khí đến cho ngôi nhà nhất. Vì thế, việc bài trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng và đảm bảo an toàn sẽ giúp các nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng.  Một phòng bếp chung cư nhỏ có thể bao quát được mọi hoạt động không có nghĩa là một phòng bếp có tính an toàn. Phòng bếp phải phù hợp với các nguyên tắc thiết kế cơ bản. Nó phải là phòng có tất cả các đồ dùng cần thiết và có đầy đủ các khu vực làm việc hợp lý cho phép sử dụng an toàn các đồ dùng và thiết bị. Khi thiết kế nội thất phòng bếp cần phải lưu ý một số điểm sau :

+ Không treo màn cửa gần bếp nấu.

+ Lắp đặt máy hút mùi.

+ Có đủ ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí tốt.

+ Có nơi cất dao, kéo an toàn.

+ Có đèn chiếu sáng ở bất cứ nơi nào mà có thể làm việc ở đó.

+ Thiết kế không gian lưu trữ đầy đủ và dễ sử dụng.

+ Lắp đặt đầy đủ các thiết bị cần thiết.

+ Có đầy đủ ổ cắm điện tiện sử dụng.

+ Vị trí các ổ cắm điện cách xa đường nước và bồn rửa, bình gas.

thiết kế tủ bếp

Phòng bếp với không gian nhỏ gọn nhưng được bố trí theo quy chuẩn an toàn và thông thoáng

  1. Các vật dụng, thiết bị bếp phải được bố trí hợp lí

Bếp là một nơi trực tiếp thực hiện công việc nội trợ, là nơi gia đình quây quần, tụ lại bên mâm cơm sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Với một căn bếp nhỏ như một căn bếp chung cư thì việc hãy luôn tạo cảm giác thích thú khi nấu nướng bằng cách giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, bếp nấu, tủ lạnh… luôn sạch sẽ. Sắp xếp đồ dùng hợp lí cũng là một cách tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Việc bố trí các vật dụng làm bếp hay các thiết bị trong bếp như tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn, bồn rửa… cũng rất quan trọng, cần phải có được vị trí hợp lý, thuận tiện và đáp ứng đầy đủ chức năng.

Nội thất phòng bếp hiện đại được Homexinh tư vấn và thiết kế

Nội thất phòng bếp hiện đại được Homexinh tư vấn và thiết kế

  1. Tam giác làm việc trong phòng bếp

Nói đến thiết kế phòng bếp là luôn để tam giác làm việc phòng bếp trong tâm trí của bạn. Các hoạt động thông thường trong phòng bếp thường lặp đi lặp lại, và liên quan rất nhiều giữa hai hoặc ba của các thiết bị được sử dụng phổ biến nhất của phòng bếp: bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh. Ba yếu tố này trong bất kỳ nhà bếp nào để tạo ra được một thứ gọi là tam giác làm việc trong phòng bếp. Trong một phòng bếp lý tưởng, bạn cần được phép di chuyển hoàn toàn thoải mái giữa ba vị trí quan trọng của phòng bếp.

  1. Thuê một nhà thiết kế nội thất

Phòng bếp dường như chỉ là một phần nhỏ trong ngôi nhà của bạn, nhưng nó lại là một nơi mà bạn dành để tiêu tốn khá nhiều thời gian làm việc. Có rất nhiều thứ để xem xét khi thiết kế một phòng bếp và các lỗi đơn giản thường gặp trong thiết kế có thể dễ dàng biến một phòng bếp trở lên không hấp dẫn và kéo theo một sự thất vọng khi nấu nướng hoặc tệ hơn là một mối nguy hiểm của sự thiếu an toàn.

Để cho căn bếp của bạn luôn được đảm bảo an toàn, đẹp mắt và đầy đủ tiện nghi, hãy thuê một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Điều này có thể tăng thêm chi phí của bạn, nhưng nó sẽ giúp bạn có được một căn bếp trong mơ ưng ý, lại có thể giúp bạn tiết kiệm các chi phí tăng thêm cho việc sửa chữa hay sự bất tiện mang lại.

Trên đây chỉ là những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư,  tại HomeXinh, các nhà thiết kế của chúng tôi có thể giúp bạn có được một phòng bếp tiêu chuẩn, hiện đại, hợp lí nhất, để cho việc nấu nướng của bạn sẽ trở thành một niềm vui mỗi ngày, biến căn bếp trong mơ của bạn trở thành hiện thực.

>> Xem thêm bài viết hay về lựa chọn phong cách thiết kế cho phòng bếp và phòng ăn

Chúng tôi cam kết

1. HomeXinh trực tiếp thiết kế nên phương án luôn nhanh và tối ưu.

2. HomeXinh có xưởng sản xuất nên giá cạnh tranh và đảm bảo chất lượng, tiến độ.

3. HomeXinh miễn phí vận chuyển và lắp đặt trong khu vực nội thành Hà Nội ( khách hàng ở xa chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển)

4. Bảo hành tất cả các sản phẩm 12 tháng, bảo trì chất lượng gỗ trọn đời.

ThietkeHomexinh.com