Ông bố Hà Nội làm ngôi nhà tròn kỳ lạ theo ước mơ của con

khong-gian-dep-01

Anh Quỳnh tự thiết kế nhà gồm 4 khối cầu phủ kín cây xanh để tặng con trai 6 tuổi.

khong-gian-dep-01

Anh Nguyễn Ngọc Quỳnh (Hà Nội) được nhiều người biết đến qua việc giả làm ăn xin ở Nepal để thử lòng người qua đường. Không chỉ đam mê du lịch, anh còn là người thích tìm tòi, tự chế ra những sản phẩm sáng tạo.

khong-gian-dep-02

Trong số đó có ngôi nhà 80 m2 anh xây dựng ở Láng – Hòa Lạc (Hà Nội) trên mảnh đất 500 m2. Ý tưởng xây nhà bắt nguồn từ ước mơ của con trai anh khi ngồi vẽ tranh. Bé nói với bố: “Con mong có một ngôi nhà hình tròn”.

khong-gian-dep-03

Làm công việc liên quan tới công nghệ thông tin, anh Quỳnh không có nhiều kiến thức về xây dựng. Nhưng anh vẫn mày mò đưa ra những bản vẽ đơn giản và mô hình về ngôi nhà. Tuy nhiên, các đội thợ đều từ chối khi anh Quỳnh không có bản vẽ chi tiết của ý tưởng kỳ lạ.

khong-gian-dep-04

Ông bố 31 tuổi đành mày mò tự nghiên cứu thêm và thuê hai người thợ vững tay nghề hỗ trợ mình.

khong-gian-dep-05

Quá trình tự xây gặp nhiều khó khăn, như lúc làm tới đỉnh của hình cầu (4,5m), người thợ phải đỡ gạch cho tới khi vữa khô mới xây được viên tiếp theo. Bởi vậy, phải sau 2 năm, công trình mới hoàn thành.

khong-gian-dep-06

Dù mất công sức, tốn thời gian nhưng anh Quỳnh vẫn rất hạnh phúc vì kịp hoàn thành món quà đặc biệt dành cho con trai. Bé được tham gia cùng bố từ khi hình thành ý tưởng, đặt viên gạch đầu tiên cho tới khi dây leo phủ kín các khối nhà.

khong-gian-dep-07

Nhà có đầy đủ các không gian chính đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Mỗi khối tròn tương ứng với một phòng: Phòng khách-bếp ăn liền kề, phòng làm việc, phòng ngủ, khu WC.

khong-gian-dep-08

Chi phí làm phần thô khoảng 100 triệu đồng còn phần nội thất được hoàn thiện dần.

khong-gian-dep-09

Sàn phòng ngủ được nâng cao để có khoảng trống phía dưới làm kho để đồ.

khong-gian-dep-10

Anh Quỳnh đặt tên cho ngôi nhà của mình là ToMoBio (ToMo là Tò Mò còn Bio là sự sống).

khong-gian-dep-11

Trên khoảng đất trống bao quanh nhà, anh Quỳnh làm vườn rau xinh xắn có hệ thống tưới tự động.

khong-gian-dep-12

Chủ nhà chụp ảnh chung với những nông sản trong vườn. Anh Quỳnh hiện tự cho mình “nghỉ hưu” với những chuyến đi khắp nơi, làm các công việc ngắn hạn. Anh đang nghiên cứu thêm về các loại sản phẩm, đồ gỗ thông minh, dự án có ích cho cộng đồng.

khong-gian-dep-13

Dù phải tạm xa bố tới nơi xa lạ, con trai anh Quỳnh đã có nhiều ngày ý nghĩa khi cùng bố tạo dựng được một ngôi nhà thú vị. Ông bố trẻ muốn cho con nhận ra rằng: “Có niềm tin thì ước mơ sẽ biến thành hiện thực”.

Hồng Liên
Ảnh: Ngọc Quỳnh

Nguồn: giadinh.vnexpress.net